Hotline: 0909 37 74 37
Icon Collap
Trang chủ / Nỗi lo khan hàng, đội giá khi Tp.HCM siết dự án nhà ở cao tầng

Nỗi lo khan hàng, đội giá khi Tp.HCM siết dự án nhà ở cao tầng

18/07/2018 - Đã xem: 0

Nhiều người bày tỏ lo ngại về tình trạng khan hàng, đội giá khi UBND Tp.HCM đưa ra chủ trương siết chặt dự án nhà ở cao tầng tại các quận trung tâm đến năm 2020.

Siết dự án mới, ưu tiên dự án nhà ở xã hội

Mới đây, UBND Tp.HCM đã trình HĐND thành phố Dự thảo Chương trình phát triển nhà ở Tp.HCM giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Chánh văn phòng UBND Tp.HCM, ông Võ Văn Hoan cho biết, theo đề xuất, đến năm 2020, khu vực quận 1, quận 3 sẽ không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng; ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo, xây mới chung cư cũ có từ trước năm 1975.

Khu vực 6 quận nội thành phát triển (quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức) sẽ ưu tiên triển khai những dự án xây nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông lớn.

Khu vực 11 quận nội thành hiện hữu (quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Gò Vấp) sẽ chỉnh trang, nâng cấp đô thị, hoàn thiện những dự án dở dang.

Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ ưu tiên những dự án nhà ở xã hội; hạn chế chấp thuận chủ trương đầu tư những dự án xây nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch xây hạ tầng kỹ thuật, xã hội tương ứng.

Tp.HCM có chủ trương siết dự án nhà ở cao tầng tại các quận trung tâm. Ảnh minh họa

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM Trần Trọng Tuấn, Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2025 hướng đến nhu cầu nhà ở của những người có thu nhập thấp, những đối tượng thuộc diện di dời, cải tạo, xây mới chung cư cũ, những hộ đang sống ven, trên kênh rạch.

Ông Tuấn nói: “Đối với các dự án nhà ở xã hội tại Tp.HCM, ngoài 60% diện tích xây dựng bán cho các đối tượng được mua nhà ở xã hội, chủ đầu tư được phép dành 20% diện tích để kinh doanh thương mại và 20% để cho thuê. Quy định này sẽ giúp các dự án nhà ở xã hội tại Tp.HCM giải quyết khó khăn về vốn”.

 

(Theo Báo Đầu tư Online)

Chia sẻ: