Hotline: 0909 37 74 37
Icon Collap
Trang chủ / Đầu tư căn hộ cho thuê: Kênh đầu tư sinh lợi ổn định

Đầu tư căn hộ cho thuê: Kênh đầu tư sinh lợi ổn định

19/04/2017 - Đã xem: 0

 

Xu hướng nhà đầu tư (NĐT) mua căn hộ để cho thuê đang tăng tại TP.HCM. Với tỉ suất lợi nhuận từ 5 – 8%/năm, hiện thị trường căn hộ mua và cho thuê khá sôi động tại nhiều khu vực trong thành phố.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng – Phó tổng giám đốc Công ty bất động sản Danh Khôi (DKRS), chỉ sau 1-2 năm, tỷ suất sinh lợi của một căn hộ trung cao cấp sẽ tăng 10-20%.

Ông Tùng phân tích, trong khi thị trường bất động sản 2016 “bội thực” với phân khúc căn hộ cao cấp, các nhà đầu tư chuyển hướng sang những căn hộ thuộc phân khúc trung cao cấp bởi nhiều lý do.

Trước hết, đây là những căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực của người trẻ. Với thực trạng dân nhập cư vào TP HCM ngày càng nhanh, nhu cầu nhà ở cũng tăng theo. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư muốn cho thuê lại căn hộ của mình vì sự lệch pha giữa cung – cầu ngày càng lớn.

Thứ hai, theo các chuyên gia, nguyên nhân giới đầu tư rót vốn vào căn hộ trung cao cấp để cho thuê bởi đây là kênh sinh lời tốt và ổn định. Năm 2016, giá thuê trung bình của phân khúc căn hộ trung cao cấp tăng 5-10%.

Thứ ba, việc đầu tư vào phân khúc này luôn đứng đầu thị trường vì tính thanh khoản cao. Chỉ sau 1-2 năm, tỷ suất sinh lợi của một căn hộ trung cao cấp sẽ tăng 10-20%. Đó là nguyên nhân giúp các nhà đầu tư dễ dàng trong việc mua đi bán lại.

“Có thể thấy tiềm năng bất động sản trung cao cấp còn tăng giá khá lớn khi thu nhập của người dân sẽ tăng lên trong những năm tới. Xu hướng mua bất động sản trung cao cấp để cho thuê sinh lời dự báo sẽ còn sôi động”, ông Tùng nhấn mạnh.

Từ căn hộ tecco green nestcăn hộ depot metro tham lương, cư dân được thụ hưởng những tiện ích từ các khu vực lân cận như Aeon Mall, Co.op Mart, bệnh viện quốc tế, trường học các cấp, sân bay Tân Sơn Nhất… đã được quy hoạch.

Lý giải sức hút của dự án, ông Nguyễn Văn Tùng cho biết, tecco green nestdepot metro tham lương được giới đầu tư chú ý do dự án được đầu tư theo căn hộ xanh đích thực tiêu chuẩn LEED (Mỹ) và sở hữu tiện ích hai tầng ấn tượng. Tầng một với tiện ích nội tại là các công trình kiến trúc xanh độc đáo khoảng 8.000 m2 cây xanh phủ toàn dự án. Tầng hai với hàng loạt các dịch vụ vui chơi giải trí của Công viên văn hóa Đầm Sen 23 ha, nơi được xem là “lá phổi xanh” của TP HCM. Nhờ đó, dự án có tiềm năng gia tăng giá trị.

Chia sẻ: