Hotline: 0909 37 74 37
Icon Collap
Trang chủ / Những căn nhà nằm ở ngã ba, ngã tư và cách hóa giải thế sát phong thủy

Những căn nhà nằm ở ngã ba, ngã tư và cách hóa giải thế sát phong thủy

16/03/2017 - Đã xem: 0

Sát khí là một năng lượng vô hình gây hại cho con người. Trong sát khí về vị trí ngôi nhà có một loại rất nguy hiểm tên là Tiễn đao sát, nghĩa là sát khí hình cái kéo. Những ngôi nhà nằm ở ngã ba, ngã tư đường sẽ hay phạm phải loại sát khí này nên chủ nhà vì thế cần tham khảo những cách hóa giải dưới đây nhằm đảm bảo sức khỏe, tiền bạc và những mối quan hệ tình cảm. 

Trong phong thủy học thường nhắc tới sát khí, đây là một loại năng lượng có thể làm hại đến cuộc sống đang yên ổn của con người với những ảnh hưởng tiêu cực.

Nếu như sát khí luôn ở trong nhà thì sẽ rất bất lợi cho những người sống tại đó, như vận thế gặp trở ngại, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ trong gia đình và sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc,…

Sát khí được chia ra làm rất nhiều loại như sát khí về hình thế, vị trí ngôi nhà, sát khí về ánh sáng, về âm thanh hay màu sắc,… Và trong sát khí về vị trí ngôi nhà có một loại rất nguy hiểm tên là Tiễn đao sát, nghĩa là sát khí hình cái kéo.

Cụ thể, Tiễn đao sát chia làm hai kiểu:

Một là, con đường bị chia làm hai nhánh ở một điểm nào đó tạo thành hình chữ Y, hay còn gọi là ngã ba, hai con đường nằm hai bên nhà giống như lưỡi kéo sắp cắt đôi ngôi nhà:

Nhà ở ngã ba
Hai là, căn nhà đối diện với ngã tư, góc tạo bởi hai con đường nhỏ hơn 90 độ thì cũng giống như một cái kéo đối diện trực tiếp với cửa nhà:
Ngã tư đường
Để đem lại cuộc sống bình yên cho gia chủ, dưới đây là một số mẹo tham khảo để hóa giải các sát khí mà nhà nằm ở góc ngã ba, ngã tư phạm phải:
Đặt gương bát quái hướng vào vị trí sát khí. Gương bát quái phẳng hay lồi đều được nhưng cần chú ý không đặt gương bát quái lồi chiếu vào cửa ra vào hay cửa sổ nhà người khác, nếu không sẽ gây ra xung đột phong thủy hai nhà:
Đặt tượng rồng, rùa hoặc kì lân ở vị trí mà ngôi nhà bị sát khí chiếu vào, đầu tượng hướng về phía sát khí:
Đặt đá phong thủy Thái Sơn Thạch phía trước nhà:
Ngoài ra, việc treo gương phía trên cửa trước nhà sẽ có tác dụng hút sát khí để sát khí không đi vào nhà và đẩy sát khí đi:

Theo các chuyên gia phong thủy thì thế Tiễn đao sát là một loại phong thủy rất bất lợi, nếu phạm phải thì gia chủ chắc chắn hao tài tốn của, mắc nhiều bệnh, ảnh hưởng xấu đến con cái, cả nhà gặp tai nạn ngoài ý muốn liên quan đến dao, xe cộ, đi đứng vấp ngã,…

Vì vậy, mặc dù các căn nhà nằm ở ngã ba, ngã tư có vị trí mặt tiền đường hoặc chứa nhiều giá trị bất động sản to lớn nhưng trong phong thủy, nhiều rủi ro nhất định vẫn tiềm ẩn trong địa thế này. Nhằm khắc phục tình trạng trên, gia chủ có thể tham khảo những mẹo giải trừ sát khí, đem nguồn ảnh hưởng tiêu cực tránh xa và mang lại sự yên bình trong đời sống của các thành viên trong gia đình.

Thiện Nguyễn
giaiphapcanho – Sưu tầm 
Chia sẻ: