Hotline: 0909 37 74 37
Icon Collap
Trang chủ / 7 lỗi phong thủy nhà ở nghiêm trọng không ai ngờ tới và cách khắc phục

7 lỗi phong thủy nhà ở nghiêm trọng không ai ngờ tới và cách khắc phục

16/04/2017 - Đã xem: 0

7 lỗi phong thủy nhà ở nghiêm trọng không ai ngờ tới và cách khắc phục

phong thủy nhà ở là điều cực kỳ quan trọng đối với những người sắp mua nhà hay các gia đình đã có nhà ở nhưng đường công danh sự nghiệp, tiền tài không may mắn và thuận lợi. Dưới đây là một số lỗi phong thủy nghiêm trọng nhưng gia chủ lại không ngờ tới và gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. 
Nếu bạn đang tìm mua nhà, hãy tránh những lỗi phong thủy xấu. Còn nếu như đã có một ngôi nhà thì hãy cùng tìm hiểu các lỗi phong thủy sau để sửa chúng càng nhanh càng tốt.
1. Cầu thang đối mặt với cửa trước 
Cánh cửa chính của nhà được coi như miệng của các nguồn năng lượng vì đây chính là cách mà ngôi nhà hấp thụ năng lượng cần thiết để nuôi dưỡng và phát triển sự sống và những điềm lành. Khi có cầu thang đặt đối diện với cửa chính, năng lượng sẽ chảy ào từ trên xuống các tầng thấp hơn và ra thẳng bên ngoài qua cửa, khiến tầng một, cũng là tầng chính, không còn phong thủy tốt.
Cách thay đổi phong thủy trong trường hợp này tập trung ở việc tạo ra sự trang trí ở cửa trước để làm chậm tốc độ chảy của năng lượng, sau đó tập trung vào nó và hướng nó lan tỏa đến các vị trí khác trong nhà. Điều này có thể đạt được với những “chiến lược” về màu sắc, chậu cây lớn, một bình hoa, đồ nội thất hoặc gương. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không đặt gương đối mặt với lối vào vì như vậy sẽ đẩy năng lượng đi ra thay vì kéo nó vào nhà:
2. Hành lang dài và hẹp
Một hành lang dài và hẹp được xem là dấu hiệu phong thủy xấu, nhất là nếu chủ nhà không chú ý chăm sóc đúng cách. Nó tạo nên năng lượng tù đọng nơi hành lang. Để cải thiện vấn đề này, bạn có thể nhờ đến các tác phẩm nghệ thuật hoặc tăng cường ánh sáng.
Các bức tranh cần được treo cả hai bên tường, theo phong cách sáng tạo để tạo ra dòng chảy tự nhiên của một cuộc phiêu lưu thị giác. Đèn được gắn vào hai bên tường hoặc chĩa ánh sáng sang hai bên để mở rộng không gian:
3. Phòng tắm nằm ở trung tâm nhà
Một phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà thường được coi là dấu hiệu xấu về phong thủy. Theo phong thủy căn hộ the avilacăn hộ depot metro , trung tâm của ngôi nhà cũng có nghĩa là trái tim của không gian, hay còn gọi là điểm âm – dương, nên tốt nhất bạn cần để nó mở, có ánh sáng và cảm giác về cái đẹp. Theo những chuyên gia phong thủy thì trung tâm nhà chính là nơi mà năng lượng tập trung ở đây và bắt đầu lan tỏa đi các phòng khác.
Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách trang trí phòng tắm với tinh dầu, nến, hoa, mở thêm cửa sổ để có ánh sáng hoặc mang thêm yếu tố Đất vào phòng tắm để hấp thụ bớt yếu tố nước ở đây:
4. Phòng ngủ trên gara để xe
Theo nguyên tắc chung, phòng ngủ xây trên nhà để xe không phải phong thủy tốt vì hai lý do chính: Nhà để xe được cho là có nhiều chuyển động đi vào và đi ra, tức là năng lượng không ổn định. Đây là năng lượng đối lập hoàn toàn với năng lượng tĩnh bạn cần trong phòng ngủ. Vì thế, phòng ngủ lúc này sẽ có nền năng lượng đáng lo ngại, không hỗ trợ cho giấc ngủ và sự thư giãn.
Để sửa chữa việc này và tạo ra nền tảng mạnh mẽ, bạn nên tập trung vào các yếu tố Trái đất khi trang trí phòng ngủ như một tấm thảm màu sắc hoặc gối, chăn hay những tác phẩm nghệ thuật:
5. Cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng
Hãy tưởng tượng rằng năng lượng vũ trụ giống như nước chảy vào trong nhà bạn. Bạn sẽ thấy nước rất vội vàng chảy ra bên ngoài qua cửa kia mà không có sự lan tỏa chậm rãi để nuôi dưỡng không gian trong nhà. Vì thế, một yếu tố quan trọng bạn cần phải tránh đó là sự thông nhau trực tiếp giữa cửa trước và cửa sau, giúp cho năng lượng cần thiết ở lại với căn nhà của bạn.
Lý do bạn muốn tránh tình trạng này là bởi vì tất cả tốt năng lượng phong thủy tới thông qua cửa chính sẽ dễ dàng thoát qua cửa sau mà không có một cơ hội để lưu thông và nuôi dưỡng gia đình của bạn.
Bạn có thể thử tham khảo dự án the avilacăn hộ chung cư depot metro tham lương
– Đặt một chiếc bàn tròn trên đường nối giữa hai cửa, chiếc bàn đóng vai trò chuyển hướng năng lượng và làm nó đi chậm lại. Một bình hoa rực rỡ trên bàn giúp cải thiện năng lượng tốt hơn nữa.
– Sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa ra vào. Chọn màu sắc phong thủy phù hợp với nhà bạn và làm nổi bật một cửa so với cửa kia. Điều này sẽ thay đổi mối quan hệ giữa hai cánh cửa và làm chậm tốc độ chảy của năng lượng.
– Đặt một chậu cây cao và có tán rộng trên lối đi giữa hai cửa, việc này có hiệu quả tương tự như chuyển hướng chảy của năng lượng.
– Nếu một phía cửa ra vào đủ rộng, bạn có thể sắp xếp bàn tiếp khách, hay bàn làm việc với màu sắc sống động giúp năng lượng bị phân tán và thay đổi dòng chảy.
6. Phòng tắm đối mặt với cửa trước
Nếu phòng tắm của bạn đối mặt với cửa trước của nhà, hầu hết năng lượng sẽ chảy ra ngoài theo đường thoát nước trong nhà tắm, để lại rất ít hoặc không còn chút năng lượng tốt nào nuôi dưỡng căn nhà của bạn. Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề này, bạn có thể làm chậm luồng chảy của phong thủy bằng cách luôn đóng cửa phòng tắm khi không sử dụng. Tham khảo thêm cách bố trí của dự án chung cư the aviladepot metro tham lương
Các vị trí xấu trong nhà như nhà tắm, tầng hầm, nhà để xe… có thể sử dụng gương bát quái để tăng cường phong thủy:
7. Cầu thang nằm ở trung tâm của nhà
Nếu nhà bạn có cầu thang nằm ở trung tâm, không cần biết kiểu dáng thiết kế, vật liệu và màu sắc thế nào, đây vẫn không phải là một dấu hiệu phong thủy tốt, đòi hỏi bạn phải chú ý chăm sóc để thay đổi.
Hãy kiểm tra xem năng lượng xung quanh cầu thang có đang di chuyển quá nhanh (có quá nhiều cửa ở gần cầu thang) hay đang bị chặn (những đồ nội thất lớn đặt gần đó) hay không. Nếu nó đang chuyển động nhanh, bạn cần phải có thêm những điểm nhấn để làm chậm dòng chảy và chuyển hướng nó. Còn với năng lượng trì trệ, bạn lại cần làm mới và thay đổi vị trí để đồ nội thất giúp dòng chảy di chuyển tốt hơn.
Vị trí này vốn được coi là trái tim của ngôi nhà, vì thế bạn nên lựa chọn các giải pháp trang trí mang tính ấm cúng và có màu sắc yêu thương, ví dụ như những bức ảnh gia đình hạnh phúc, những câu danh ngôn về gia đình hay các bức tranh gợi đến các suy nghĩ về tình yêu và sự vui vẻ:
Thiện Nguyễn
giaiphapcanho – Sưu tầm
Chia sẻ: